Top 5 kinh nghiệm “xương máu” khi chọn mua máy nén khí cũ Nhật bãi

Thị trường phân phối các dòng máy nén khí đa dạng, nhiều nguồn cung, xuất xứ khác nhau. Bên cạnh những dòng máy nén khí mới còn có những máy nén khí cũ đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, trong đó nổi bật nhất là máy nén khí cũ Nhật bãi. IAIR xin chia sẻ top 5 kinh nghiệm “xương máu” khi chọn mua máy nén khí Nhật bãi giá rẻ.

Dựa vào công suất của máy

Với những chiếc máy nén khí cũ Nhật bãi giá rẻ thì lưu lượng làm việc và áp lực của nó chỉ bằng 80 hoặc 90% so với khi còn mới, để biết được máy có hiệu suất tốt hay không ta  nên cho thử nén lần lượt từng máy có cùng công suất để so sánh  xem máy nào có thời gian nén ngắn nhất.

máy nén khí cũ bãi nhật

Nhiều máy nén khí Nhật bãi dù cũ kỹ nhưng vẫn đạt hiệu quả sử dụng cao

Chọn mua máy nén khí, kể cả máy máy nén khí đã qua sử dụng thì vẫn cần chọn công suất máy thiết kế cao hơn nhu cầu sử dụng thực tế để đáp ứng nhu cầu mở rộng, máy nén khí Nhật bãi phải vận hành ổn định.

Đây là tiêu chí quan trọng hàng đầu để chọn máy nén khí phù hợp, quyết định đến nhiệt  độ, áp suất khí nén, tốc độ và lưu lượng dòng khí cho đặc trưng công việc.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý đến hiệu suất khí nén của máy nén khí Nhật bãi. Thông thường máy nén khí sẽ gặp tình trạng rò rỉ 1 lượng khí nén. Người mua cần chọn máy có tỉ lệ rò rỉ chỉ khoảng dưới 10% là phù hợp, cho hiệu suất công việc cao, giảm tiêu hao nhiên liệu.

Máy được mua quan trọng là phải đáp ứng được yêu cầu của công việc vậy nên việc thử máy là rất quan trọng. Khi máy được vận hành bạn sẽ thấy được cách vận hành của máy, nghe tiếng máy kêu khi chạy, đánh giá độ ồn, độ rung, khả năng hoạt động, hệ thống bảo vệ và vận hành….

Kiểm tra nguồn điện máy nén khí cũ

Công suất càng lớn, sử dụng nguồn điện có điện thế càng cao hơn. Với các dòng máy công suất lớn, sử dụng trong thời gian dài cần thêm biến tần, người dùng cần chú ý đến thông số nguồn điện sử dụng phù hợp.

Về vấn đề nguồn điện thì máy có hình thức thế nào cũng là một yếu tố cần lưu tâm. Máy nén khí Nhật bãi thì không thể tránh khỏi tình trang hoen gỉ hay bong sơn, nhưng cái bạn cần để ý đó có vết nứt nào trên máy không, vỏ máy có quá mỏng không các chi tiết, bộ phận của máy có được lắp chắc chắn và có còn hoạt động bình thường…nếu những yếu tố này không được kiểm tra kĩ lưỡng rất có thể khi vận hành máy sẽ bị rò rỉ, truyền điện ra ngoài gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của người vận hành.

may nen khi mini cu

Máy nén khí Hitachi mới và cũ

Khả năng giải nhiệt của máy nén khí cũ

Quá trình nén khí của máy nén khí Nhật bãi sẽ tạo ra nhiệt và áp suất rất lớn, thông thường trong khu vực buồng nén sẽ có dầu giải nhiệt nhưng ở một số dòng máy nén khí Nhật bãi sẽ không có dầu để đảm bảo độ tinh khiết của khí nén.

may-nen-khi-truc-vit-cu

Máy nén khí Kobelco có chất lượng rất tốt dù cũ hay mới

Người dùng cần lưu ý tới khả năng giải nhiệt của máy nén khí xem có ổn không, để máy vận hành ổn định, không quá nóng, quá tải trong quá trình hoạt động.

Dòng máy nén khí cũ Nhật bãi sử dụng dầu giải nhiệt cho các lĩnh vực cơ khí, chế tạo, máy móc xây dựng với yêu cầu độ tinh khiết không cao. Với lĩnh vực y tế, thực phẩm cần khí nén sạch 100% thì các dòng máy không dầu sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Thương hiệu và giá thành máy nén khí cũ nhật bãi uy tín

Với các thiết bị về kỹ thuật thì tiêu chuẩn an toàn sẽ khắt khe. Máy nén khí cũ Nhật bãi được đánh giá là các dòng máy xuất xứ rõ ràng, từ thương hiệu uy tín, là lựa chọn hàng đầu. Máy nén khí Nhật bãi với các thương hiệu lớn như Hitachi, Kobelco…đều được tính toán thiết kế tiêu chuẩn, đồng thời kiểm định chất lượng, thông số kỹ thuật trước khi đưa vào hoạt  động, vận hành thiết bị hiệu quả, ổn định, lâu dài.

máy nén khí piston cũ

Máy nén khí Nhật bãi thương hiệu Toshiba

Xuất xứ của máy nén khí cũ Nhật bãi

Cùng là máy cũ nhưng nếu xuất xứ từ những thương hiệu nổi tiếng ở các nước mạnh về sản xuất thiết bị vẫn sẽ có những ưu điểm nổi trội hơn so với những loại máy thông thường.

Một số thương hiệu nổi tiếng từ các nước trên thế giới như: Jucai , Hitachi, Atlas Copco, Fuseng…

Lời khuyên cho khách hàng là nên chọn máy nén khí lắp đặt sử dụng phù hợp với không gian, khu vực làm việc. Máy nén khí không quá lớn, đảm bảo lắp đặt dễ dàng, đủ không gian chạy máy, làm mát và bảo dưỡng thuận  tiện.

máy nén khí cũ nhật bãi

Máy nén khí Hitachi nhỏ gọn tiện lợi và chất lượng rất tốt

Thiết kế máy có trang bị bánh xe tiện lợi cho việc di chuyển, lắp đặt thiết bị, sơn phủ tĩnh điện bảo vệ máy.

Nếu khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng máy nén khí cũ nhật bãi, liên hệ IAIR – hotline: 0943 883 396.

IAIR với 10 năm thâm niên trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa thiết bị khí nén, giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành nhiều ưu đãi sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn. IAIR cung cấp máy nén khí trục vít cũ và mới trên địa bàn Hà Nội và cả nước.