Có nên mua máy nén khí trục vít Trung Quốc? Máy nén khí Trung Quốc có tốt không?

Máy nén khí trục vít Trung Quốc đang bán khá nhiều trên thị trường Việt Nam với một số điểm thu hút khách hàng như chi phí đầu tư thấp, máy nhẹ chạy êm, màu bắt mắt, đặt cọc ít (vì giá trị máy thấp) ….. 

Vậy thực tế máy nén khí trục vít Trung Quốc có ưu nhược điểm gì, hoạt động ra sao và có nên mua máy nén khí trục vít Trung Quốc về để sử dụng lâu dài. Khách hàng tham khảo bài viết dưới đây.

Nên hay không nên mua máy nén khí trục vít Trung Quốc?

Máy nén khí trục vít Trung Quốc hiện tại đang bán trên thị trường có nhiều hãng, song thực tế chỉ có 1-2 hãng được đánh giá khá về chất lượng, còn lại đa phần sau một thời gian sử dụng thì tình trạng máy xuống cấp rất nhanh. Một số hãng máy nén khí trục vít Trung Quốc đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng khá tốt như Fusheng, Kaishan.

may-nen-khi-truc-vit-fusheng-1

Máy nén khí trục vít Fusheng

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng máy nén khí trục vít Trung Quốc

– Thường khi sử dụng Khách hàng sẽ phải lắp thêm một bộ giảm âm hoặc đặt máy trong một phòng riêng biệt, vì máy chạy kêu to trong quá trình sử dụng nên cần cách xa các hoạt động khác.

– Các chi tiết của máy không đướcản xuất tỉ mỉ, điển hình là bộ phận cụm đầu nén, không được chế tác rất tinh xảo, thân và vỏ máy thường là rất mỏng manh và mấp mô. 

– Đối với các máy nén khí của thương hiệu lớn, khi các thông số kỹ thuật được đưa ra thường là máy khi hoạt động sẽ đáp ứng chính xác. Song đối với máy nén khí trục vít Trung Quốc thì lưu lượng và áp suất làm việc thường thấp hơn so với những lời chào mời. Mà điều này khách hàng lại chỉ nhận ra khi đã vận hành máy trong thời gian nhất định.

may-nen-khi-truc-vit-trung-quoc-

Máy nén khí trục vít Trung Quốc thường có hình thức bắt mắt

– Đối với các máy nén khí công nghiệp chất lượng cao, sau 10 năm sử dụng và làm bảo dưỡng theo đúng định kỳ, máy vẫn hoạt động rất tốt. Nhưng đối với các loại máy nén khí trục vít Trung Quốc thường chỉ sau 6 tháng đến 1 năm đi vào hoạt động, khách hàng sẽ thấy sự xuống cấp nhanh chóng và chỉ sau 5 năm thì mọi thứ còn tệ hơn rất nhiều.

– Vì điện nay tiêu thụ của máy lớn nên phí tổn tiêu thụ điện năng của máy nén khí trục vít Trung Quốc thường cũng sẽ hết nhiều hơn so với các hãng máy nén trục vít chất lượng khác.

Tính toán dựa trên phí khai thác và đầu tư về mặt lâu dài thì thực tiễn dùng máy nén khí trục vít Trung Quốc lại tốn kém hơn nhiều so với các hãng máy khí nén thương hiệu lớn trên thế giới, từ tất cả các khâu: đầu tư, khai phá, bảo trì, sửa sang… cho đến việc nếu không may trong quá trình sản xuất, máy bị dừng đột ngột sẽ gây tác động đến quy trình sản xuất và làm ngắt quãng các khâu.

Lời khuyên cho khách hàng

Trừ khi các bạn đã thực sự biết chắc chắn một loại máy nén khí trục vít nào của Trung Quốc có chất lượng tốt và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong quá trình sản xuất thì hãy mua. Và việc biết chắc chắn này cần phải dựa trên thực tại quan sát, kiểm tra máy trong quá trình hoạt động, nghe quan điểm đánh giá của những người đã từng sử dụng chứ không chỉ đơn thuần là dựa vào các thông số mà nhà sản xuất, đại lý đưa ra hay những lời tham mưu của người bán hàng.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay