Máy sấy khí nén

Máy sấy khí có vai trò tách nước khỏi khí nén, giúp khí nén trở lên khô hơn khi đi vào hệ thống, các thiết bị sử dụng khí khô sẽ không bị nghẹt nước, hoặc bị ăn mòn bởi hơi nước. Khí khô được sử dụng trong ứng dụng phun sơn, thực phẩm, y tế, dược phẩm, máy chính xác, và các công cụ sử dụng khí cần chất lượng khí khô.

Top 05 hãng máy sấy khí bán chạy nhất trên thị trường

Trên thị trường có các hãng sản xuất máy sấy khí nén với chất lượng tốt, giá thành cạnh tranh, và được người tiêu dùng rất ưa chuộng có thể kể tới như:

Xem thêm >>>

1.Hãng Pegasus (nhập khẩu Trung Quốc)
2.Hãng Mark (nhập khẩu Italy – thuộc tập đoàn Atlas Copco – Thụy Điển)
3.Hãng Jmec (nhập khẩu Đài Loan)
4.Hãng Lodestar (nhập khẩu Đài Loan)
5.Hãng Orion (nhập khẩu Nhật Bản)

Tùy vào yêu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế, quý khách có thể tham khảo và chọn mua máy sấy khí phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí

Máy sấy khí (air dryer) là một thiết bị quan trọng trong hệ thống máy nén khí. Máy sấy có nhiệm vụ chính là tách hơi nước ra khỏi khí nén. Ngoài ra, máy sấy khí được kết hợp với các bộ lọc đường ống giúp loại bỏ các tạp chất bụi bẩn, hơi dầu lẫn trong khí giúp khí nén sạch hơn nhằm bảo vệ các thiết bị sử dụng khí nén phía sau.

Máy sấy khí được chia làm 2 loại chính:

Máy sấy khí kiểu làm lạnh: Về cơ bản máy sấy khí tác nhân lạnh hoạt động như một chiếc tủ lạnh nhỏ. Để nhằm làm giảm nhiệt độ khí nén xuống khoảng 3°C. Ở mức nhiệt độ thấp này, những hạt sương sẽ được thu lượm và loại bỏ bẳng một chiếc bẫy nước. Sau khi được loại bỏ nước, khí được làm nóng trở lại bằng với nhiệt độ môi trường. Và khí nén lúc này đi vào hệ thống là khí khô.
Máy sấy khí hút ẩm: Máy sấy hấp thụ sử dụng hai bình chứa hạt hút ẩm để loại bỏ nước khỏi khí nén. Theo nguyên lý nước được thẩm thấu qua bề mặt của những hạt hút ẩm. Sau đó những hạt hút ẩm này được tái tạo khô trở lại. Điều này được thực hiện bằng cách thay đổi luân phiên hai bình chứa hạt hút ẩm, một bình hấp thụ nước, và một bình tái sinh khả năng hấp thụ nước. Máy sấy hút ẩm có thể đạt được nhiệt độ đọng sương thấp hơn, lên tới -70°C.

Tham khảo thêm:
>> Phân loại máy sấy khí theo nguyên lý và theo kiểu làm mát

03 lí do nên mua máy sấy khí công nghiệp tại iAIR Việt Nam

1. IAIR Việt Nam là đại lý cấp 1 của các hãng máy sấy khí nổi tiếng trên thị trường, do đó được hưởng mức chiết khấu cao, giá thành đến tay người tiêu dùng luôn rẻ nhất.
2. Tư vấn miễn phí hệ thống máy nén khí, máy sấy khí phù hợp nhất.
3. Miễn phí vận chuyển trong Hà Nội, hỗ trợ thi công, lắp đặt máy với chi phí thấp.

Hãy để chúng tôi tư vấn máy sấy khí phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của quý khách:
Hotline: 0943 883 396 – Email: sale@iair.vn

Hiển thị một kết quả duy nhất

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay