07 Cách đơn giản giúp bạn xem máy nén khí Nhật bãi còn “zin” hay không?

Máy nén khí Nhật Bãi là loại máy nén khí cũ được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam. Ước tính tỉ lệ những công ty, xí nghiệp sử dụng máy nén khí cũ Nhật bãi chiếm tới 40-50% thị phần. Mua máy nén khí đã qua sử dụng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm đánh giá máy rất cao, tốt nhất là khi đi mua máy, khách hàng nên đi cùng những người đã có kinh nghiệm trong sử dụng và vận hành loại máy nén khí cũ Nhật bãi này, các tiêu chí sau đây thường được dùng để kiểm tra xem máy nén khí cũ Nhật bãi còn “zin” hay không. 

Thương hiệu của máy nén khí

Cùng là dòng máy nén khí Nhật bãi, song mỗi thương hiệu lại mang một chất lượng vận hành và tính ứng dụng khác nhau, đứng đầu bảng trong các thương hiệu máy nén khí cũ Nhật bãi vẫn là Hitachi bởi chất lượng máy rất tốt, chạy êm, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Hitachi là thương hiệu máy nén khí Nhật bãi được tin dùng ở Việt Nam

Quan sát hình thức bên ngoài của một chiếc máy nén khí Nhật bãi

Một chiếc máy nén khí cũ mà có các lớp sơn bề ngoài chưa bị cào xước, máy chưa han gỉ là một chiếc máy được đánh giá cao.

Quan sát bề ngoài của máy nén khí cũ để đánh giá sơ qua về tuổi thọ và độ bền

Một chi tiết nữa là máy nén khí cũ Nhật bãi khi nhập về còn nguyên bản không hay đã có sự thay thế và sửa chữa? Các bạn nên chọn một chiếc máy còn nguyên bản, không có dấu hiệu bị tháo ra ở các chi tiết dù sau đó khi đấu nối và kiểm tra máy, sẽ có một vài chi tiết nhỏ cần thay thế. Song máy nén khí bãi còn nguyên bản sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá máy hơn.

Thông số kỹ thuật của máy nén khí

Thông số quan trọng nhất khi lựa chọn máy nén khí cũ Nhật bãi đó là áp suất làm việc và lưu lượng của máy nén khí. Đối với các máy nén khí đã qua sử dụng thường lưu lượng và áp suất làm việc sẽ bị hụt hơn so với máy nén khí mua mới, song chỉ số lưu lượng và áp suất làm việc này của máy biểu thị càng hụt ít càng tốt.

Kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật của loại máy nén khí cũ bạn mua là một khâu quan trọng

Một số thông số khác bạn cũng cần quan tâm như: nhiệt độ của máy nén khí, độ ồn khi máy nén khí của Nhật bãi tiến hành làm việc, kiểu làm mát của máy và điện áp sử dụng của máy nén khí. 

Phần lớn các máy nén khí cũ Nhật bãi khi nhập về nguyên bản là sử dụng điện áp 3 pha 380V nhưng tùy vào nhu cầu cá nhân, nhiều trường hợp các bạn có nhu cầu sử dụng điện 1 pha, thì bạn cần hỏi đơn vị cung cấp về giải pháp xử lý vấn đề này để họ có thể chuyển đổi điện áp sử dụng giúp bạn.

Chế độ bảo hành cho máy nén khí cũ Nhật bãi

Máy nén khí cũ Nhật bãi được chế độ bảo hành càng lâu càng tốt, thông thường là từ 6 tháng cho tới 1 năm. 

Vậy nên khi mua máy, bạn cần hỏi rõ bảo hành cho toàn bộ máy hay bảo hành theo từng phần máy và có trao đổi rõ ràng để bạn có thể sở hữu một chế độ bảo hành an tâm cho chiếc máy của.

Các thiết bị hao mòn của máy nén khí đã được thay thế chưa?

Ở máy nén khí Nhật bãi cũ, sau một thời gian sử dụng những chi tiết như đầu nén, mô tơ, lọc dầu, lọc gió, lọc tách dầu, lọc đường ống và dầu máy nén khí…có thể cũ đi theo thời gian, nhưng dựa vào đó bạn cũng có thể đánh giá được máy nén khí Nhật bãi cũ này đã từng được sử dụng trong thời gian bao lâu.

Kiểm tra các chi tiết của máy xem đã bị thay thế hay chưa

Nếu máy chỉ vừa trải qua thời gian sử dụng ngắn, các chi tiết kể trên vẫn chưa hao mòn nhiều thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí thay thế và sửa chữa. Trong trường hợp nếu các chi tiết đấy đã quá cũ, không nên sử dụng tiếp thì bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn mua một chiếc máy nén khí Nhật bãi cũ khác vì có lẽ máy nén khí cũ này đã được sử dụng quá lâu. Không còn có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất, nhất là trong những nhà máy yêu cầu hiệu suất làm việc cao.

Kiểm tra máy khi vận hành

Thông qua việc vận hành máy bạn có thể quan sát và nghe được rất nhiều âm thanh phát ra từ máy nén khí. Nếu máy nén khí vận hành còn êm ái, không có tiếng ồn hoặc tiếng ồn ít phát ra từ đầu nén của máy nén khí, máy không bị rung lắc mạnh trong khi chạy,… điều đó chứng tỏ máy nén khí hoạt động còn tốt.

Điện năng tiêu thụ của máy nén khí

Điện năng tiêu thụ của các máy nén khí đã qua sử dụng thông thường sẽ cao hơn so với máy nén khí mới, đặc biệt là với các máy nén khí không được làm bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ. Do vậy, chất lượng máy nén khí cũ Nhật bãi sẽ liên quan đến cả chi phí tiêu thụ điện năng của máy nén khí.  Do vậy, bạn cần kiểm tra tổng thể máy hoặc hỏi nhà cung cấp về lịch sử sử dụng của máy nén khí trước khi quyết định mua máy.

Máy nén khí cũ Hitachi tiết kiệm điện năng rất tốt

Nếu khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng máy nén khí cũ Nhật bãi, liên hệ IAIR – hotline: 0943 883 396. IAIR với 10 năm thâm niên trong lĩnh vực mua bán và sửa chữa thiết bị khí nén, giá thành cạnh tranh và chế độ bảo hành nhiều ưu đãi sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bạn. IAIR cung cấp máy nén khí trục vít cũ và mới trên địa bàn Hà Nội và cả nước.