Máy nén khí không dầu mini là gì?

Máy nén khí không dầu mini hay còn gọi là máy nén khí không dầu piston. Đây là loại máy nén khí khá phổ biến, được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau.

Máy nén khí không dầu mini là gì?

Máy nén khí không dầu mini cũng giống máy nén khí có dầu mini, được vận hành dựa trên nguyên lý chuyển động lên xuống của piston bên trong xi lanh để nén khí vào bình chứa. Về tuổi thọ và hiệu quả làm việc của hai loại máy nén khí mini đều tương đương nhau. Tuy nhiên dòng không dầu tạo ra chất lượng khí đầu ra có độ sạch cao hơn. Công suất của máy nằm trong khoảng 1 /2 HP đến 30HP với dung tích từ 120l đến 500l.

Máy nén khí không dầu mini Fusheng

Ứng dụng của máy nén khí không dầu mini

Máy nén khí không dầu mini có công suất từ 2 đến 1000kg/cm2. Hơn nữa, loại máy này rất nhỏ gọn, dễ di chuyển và không tốn diện tích, có thể vận hành dễ dàng. Chính vì vậy, máy nén khí không dầu mini được sử dụng rất nhiều trong các ngành nghề hiện nay, từ công nghiệp, y tế, dịch vụ.

Một trong những ứng dụng của máy nén khí không dầu mini là trong các phòng khám nha khoa, được sử dụng trong khâu làm sạch răng bằng khí nén và một số công đoạn cần đến các dụng cụ phun, xịt. 

Máy nén khí không dầu mini còn được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm đối với quy mô sản xuất vừa và nhỏ, giúp hoàn thiện quy trình sản xuất và đóng gói.

Ngoài ra, trong một số ngành như sửa chữa ô tô, xe máy, thông tắc cống, máy nén khí không dầu mini cũng là một thiết bị không thể thiếu.

Máy nén khí không dầu mini được ứng dụng trong thông tắc cống

Cách tăng tuổi thọ máy nén khí không dầu mini

Để máy nén khí không dầu mini hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế linh kiện, có một số chú ý mà người sử dụng nên biết.

Kiểm tra máy nén khí trung bình 2 lần một tuần để kịp thời tìm ra vấn đề tránh lỗi nhỏ biến thành lỗi lớn, gây dán đoạn sản xuất, thiệt hại kinh tế.

Ghi chép lại các thông số vận hành của máy nén khí để so sánh và mang đi bảo trì đúng thời hạn. Một số thông số mà bạn cần lưu ý như: số giờ hoạt động, áp suất khí nén đầu ra, nhiệt độ khí nén đầu ra…

Bảo dưỡng máy nén khí không dầu mini định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thay thế các phụ kiện khi đã đến thời hạn để máy chạy hiệu quả nhất và tiết kiệm điện.

Bảo dưỡng máy nén khí không dầu mini định kỳ để tăng tuổi thọ máy

Top 03 loại máy nén khí không dầu mini được ưa chuộng nhất hiện nay

Để xếp hạng top 03 máy nén khí mini được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam, chúng ta dựa trên tiêu chí về uy tín của thương hiệu, độ phổ biến trên thị trường, giá thành và hiệu quả làm việc. Dựa trên ba tiêu chí trên, hiện nay có 03 loại máy nén khí không dầu mini được ưu chuộng nhất đó là: Puma, Fusheng, Pegasus. Hai dòng máy nén khí Puma và Fusheng đều đến từ Đài Loan, có chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Những ưu điểm vượt trội của hai hãng này như thiết kế hiện đại, nhỏ gọn tiện dụng, hiệu suất làm việc cao, chất lượng linh kiện tốt nên tuổi thọ khá cao và an toàn cho người sử dụng. 

Máy nén khí không dầu Pegasus hàng Việt Nam chất lượng cao

Máy nén khí không dầu mini của hãng Pegasus cũng rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng. Pegasus là một hãng máy nén khí của Việt Nam nhưng sở hữu chất lượng đáng gờm, không hề thua kém các hãng máy nén khí của Đài Loan, Trung Quốc. Với chất lượng và giá thành tương đương, hơn nữa lại dễ dàng bảo trì và sửa chữa do các showroom chính hãng của Pegasus trải dài từ Bắc vào Nam, máy nén khí không dầu mini là một sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên cân nhắc.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp máy nén khí không dầu mini, gây khó khăn cho người tiêu dùng khi lựa chọn. Hãy đảm bảo chọn đúng cơ sở uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng và giá thành tốt.

IAIR Việt Nam chuyên cung cấp các dòng máy nén khí mini, máy nén khí trục vít, máy nén khí Nhật bãi chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá tốt nhất. Liên hệ Hotline: 0943.883.396 để biết thêm chi tiết.