Máy nén khí không dầu được ứng dụng trong những ngành nào?

Máy nén khí không dầu là một thiết bị công nghiệp quan trọng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề như: y tế, dược phẩm, điện tử, sửa chữa ô tô xe máy, công nghiệp thực phẩm…

Máy nén khí không dầu là loại máy gì?

Là loại máy quen thuộc với nhiều ứng dụng trong công nghiệp và cuộc sống, máy nén khí không dầu hẳn không còn xa lạ với dân kỹ thuật. Đây là loại máy nén khí không sử dụng dầu để làm mát. Chính vì vậy khí đầu ra của máy nén khí không dầu đảm bảo được độ sạch và tinh khiết đến 99%, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của một số ngành đặc thù như y tế, thực phẩm… Không bàn đến những nhược điểm như giá thành cao hay chi phí bảo dưỡng tốn kém, máy nén khí không dầu có nhiều ưu điểm vượt trội so với máy nén khí có dầu. Vậy nên, trong một số lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nó là một thiết bị không thể thiếu.

Máy nén khí Piston không dầu và máy nén khí trục vít không dầu 

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong lĩnh vực y tế và dược phẩm

Y tế và dược phẩm là một lĩnh vực đặc thù, liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, dòng khí đầu ra của thiết bị khí nén bắt buộc phải đảm bảo độ tinh khiết, không được lẫn các tạp chất bên trong. Trong việc khám chữa bệnh, máy nén khí không dầu cung cấp dòng khí sạch cho các thiết bị y tế và bệnh nhân. Đồng thời, máy còn đóng vai trò làm sạch, khử trùng các dụng cụ y khoa, là một thiết bị quan trọng trong các phòng thí nghiệm. Trong ngành nha khoa, máy nén khí không dầu là một thiết bị không thể thiếu để vận hành cung cấp khí nén cho các máy phun, thổi trực tiếp vào khoang miệng của bệnh nhân. Vì những yếu tố đặc thù, việc sử dụng máy nén khí không dầu trong y tế và dược phẩm là bắt buộc.

Máy nén khí không dầu đóng vai trò không nhỏ trong lĩnh vực y tế và sản xuất dược phẩm

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong ngành điện tử

Điện tử là một trong những lĩnh vực cần thiết sử dụng máy nén khí không dầu. Các thiết bị điện tử bằng kim loại vì vậy dễ bị ăn mòn hư hại bởi vậy nguồn khí đầu ra phải đáp ứng được tiêu chuẩn nhất định, không được lẫn dầu, nước và các tạp chất khác. Máy được sử dụng để vận hành các thiết bị sản xuất tự động. Đồng thời nó cũng đóng vai trò quan trọng trong khâu đóng gói, in ấn…Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong ngành sản xuất linh kiện điện tử giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng sản phẩm điện tử.

Máy nén khí không dầu được sử dụng trong sản xuất linh kiện điện tử

Ứng dụng của máy nén khí không dầu đối với ngành công nghiệp sửa chữa

Máy nén khí không dầu được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sửa chữa mà tiêu biểu nhất là sửa chữa xe đạp, xe máy, ô tô…những phương tiện giao thông đóng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân. Các khâu trong sửa chữa bao gồm: cứu hộ ô tô xe máy, làm sạch bụi và làm khô nước đối với dịch vụ rửa xe, bơm hơi bánh xe, vặn ốc vít, đánh bóng bề mặt, sơn vẽ… đều không thể thiếu được sự góp sức của máy. Những ưu điểm vượt trội về chất lượng khí đầu ra giúp máy được lựa chọn nhiều hơn là máy nén khí có dầu. Sự có mặt của máy nén khí nói chung và máy nén khí không dầu nói riêng đã giúp ngành công nghiệp sửa chữa được nâng lên một tầm cao mới.

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong công nghiệp sửa chữa ô tô

Ứng dụng của máy nén khí không dầu trong công nghiệp thực phẩm

Giống như lĩnh vực y tế và dược phẩm, ngành sản xuất và chế biến thực phẩm cũng yêu cầu cao về độ sạch về khí đầu ra. Vì chất lượng của sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người nên máy nén khí không dầu là một thiết bị quan trọng và không thể thay thế. Máy được sử dụng trong các khâu chế biến, sản xuất và đóng gói thực phẩm. 

Ngành công nghiệp thực phẩm không thể hoạt động hiệu quả nếu thiếu máy nén khí không dầu

Ứng dụng của máy nén khí không dầu rất rộng rãi. Ngoài những ngành công nghiệp kể trên, máy nén khí không dầu còn được ứng dụng trong các lĩnh vực như: khai thác khoáng sản và năng lượng, môi trường (thông hút cống, bể phốt), giao thông vận tải (mở cửa xe tự động, điều khiển tàu hỏa)…Có thể nói sự ra đời của máy nén khí, trong đó có máy nén khí không dầu, đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong xã hội, nhất là các ngành công nghiệp sản xuất.

IAIR Việt Nam chuyên cung cấp các dòng máy nén khí chất lượng cao trong đó có máy nén khí không dầu trục vít, máy nén khí không dầu mini. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể qua Hotline: 0943.883.396