Bơm hút chân không

Bơm hút chân không là một thiết bị có chức năng loại bỏ vật chất (chất lỏng, hơi nước, chất khí…) ra khỏi một không gian giới hạn, khép kín, để tạo ra một môi trường chân không hoặc gần nhất với chân không. Môi trường do loại bơm này tạo ra có áp suất thấp hơn áp suất của khí quyển.

bom-hut-chan-khong

Bơm hút chân không Becker

Phân loại bơm hút chân không công nghiệp

Bơm hút chân công nghiệp là loại bơm có công suất lớn, được ứng dụng trong các ngành công nghiệp, được chia thành ba loại: vòng dầu, vòng nước và bơm hút chân không khô. Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm của các loại bơm này. 

+ Bơm hút chân không vòng dầu

Là loại bơm kiểu rotor dạng cánh quạt, có công suất cao và cấu tạo phức tạp nhất trong ba loại. Nó là loại bắt buộc sử dụng dầu để hoạt động. 

+ Bơm hút chân không vòng nước

Đây là loại bơm được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp yêu cầu lưu lượng hút chân không cực lớn. Bơm sử dụng nước để làm mát và làm kín các khe hở. Loại bơm này có thể hút chân không cả trong môi trường có hơi nước và hoá chất.

+ Bơm hút chân không khô

Nếu máy nén khí không dầu tạo ra khí đầu ra có độ tinh khiết 100%, không lẫn tạp chất thì bơm hút chân không khô cũng vậy. Nhưng ở đây sản phẩm mà bơm hút chân không khô tạo ra chính là môi trường chân không với độ tinh khiết gần như hoàn hảo. Có thể làm được điều này do loại bơm này không sử dụng dầu hoặc nước để bôi trơn. Nhưng cũng đồng thời vì lý do đó mà loại bơm này có cấu tạo phức tập, tinh xảo hơn rất nhiều so với hai loại bơm trên. Điều này kéo theo chi phí để sở hữu máy cũng cao hơn nhiều.

Ứng dụng của bơm hút chân không trong công nghiệp và đời sống

Giúp định hình sản phẩm nhựa, trong công nghiệp điện tử, y tế, công nghiệp thực phẩm, sản xuất gỗ, gốm sứ…

Do đặc thù của mình, loại bơm này được ứng dụng trong nghiên cứu, lĩnh vực vật lý hạt nhân và công nghệ nano…

Liên hệ Hotline để được tư vấn cụ thể: 0943.883.396

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay