Máy làm lạnh nước - Chiller

Máy làm lạnh nước công nghiệp là một thiết bị phổ biến, có vai trò làm lạnh nước, giúp giải nhiệt cho các loại máy móc hoặc làm mát môi trường trong các nhà máy, xí nghiệp, trung tâm thương mại. Máy có thể tạo ra dòng nước có nhiệt độ từ 6 đến 30 độ C.

may-lam-lanh-nuoc-cong-nghiep

Máy làm lạnh nước công nghiệp

Phân loại máy làm lạnh nước công nghiệp

Máy làm lạnh nước công nghiệp được phân thành ba loại cơ bản, dựa trên máy nén khí:

Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí Piston

Loại máy này phù hợp với những cơ sở, xưởng sản xuất có nhu cầu thấp. Công suất của máy nhỏ hơn 200RT và thể tích ít. Khi hoạt động máy khá ồn ào hơn nữa tuổi thọ cũng không cao nên máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí Piston hiện nay ít được sử dụng.

Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí trục vít

Đây là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ hoạt động êm, tiết kiệm điện và hiệu quả cao. Công suất của máy từ 50RT tới 1100RT. Máy thường được sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Máy làm lạnh nước sử dụng máy nén khí ly tâm

Máy thường được sử dụng cho những công trình, nhà máy lớn yêu cầu công suất cao. Máy có công suất từ 500 đến 3000RT.

Ứng dụng của máy làm lạnh nước công nghiệp

Hiện nay rất nhiều ngành công nghiệp cần sử dụng máy chiller làm lạnh nước. Khi máy móc hoạt động liên tục sẽ sản sinh ra nhiệt độ và khi nhiệt độ quá cao sẽ khiến các thiết bị giảm tuổi thọ, thậm chí hỏng hóc, chập điện. Chính vì vậy, máy làm lạnh nước rất cần thiết trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp. 

may-lam-lanh-nuoc-cong-nghiep-

Máy làm lạnh nước công nghiệp có ứng dụng rộng trong sản xuất

Mạ điện

Máy làm lạnh công nghiệp giúp làm hạ nhiệt độ dung dịch mạ bị nóng lên trong quá trình mạ điện. Điều này giúp hiệu quả sản xuất được nâng cao và không bị gián đoạn.

Công nghiệp hoá chất

Giúp làm mát kịp thời trong quá trình các chất hoá học phản ứng với nhau tạo ra nhiệt độ cao.

Sản xuất vật liệu nhựa

Máy có vai trò quan trọng trong việc định hình sản phẩm nhựa và chất lượng bề mặt có bằng phẳng, láng mịn, đẹp đẽ hay không. Máy được ứng dụng trong sản xuất đồ chơi, máy giặt, ti vi, điện thoại….

Dược phẩm

Máy giúp kiểm soát nhiệt độ của xưởng sản xuất để đảm bảo chất lượng thuốc được tốt nhất.

Điện tử

Sử dụng trong việc test các thông số kỹ thuật của linh kiện điện tử trong môi trường nhiệt độ nhất định đồng thời làm mát môi trường xưởng sản xuất.

Điều hoà không khí

Trong các nhà máy, toà nhà lớn, trung tâm thương mại, sử dụng máy làm lạnh nước công nghiệp giúp không khí luôn mát mẻ dễ chịu, giữ được độ ẩm cần thiết trong môi trường.

Liên hệ Hotline để được tư vấn cụ thể: 0889.936.379

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay