Cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất giúp máy nén khí duy trì hoạt động trong một dải áp suất nhất định. Nếu áp suất của máy vượt quá mức cho phép, cảm biến áp suất sẽ giúp máy chuyển về trạng thái hoạt động không tải. Đồng thời cảm biến áp suất còn có nhiệm vụ đo áp suất máy nén khí. Nó được đặt ở đầu ra của khí nén.

cam-bien-ap-suat

Cảm biến áp suất máy nén khí trục vít 

Vai trò và cách lắp đặt cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất có vai trò đo áp suất ở từng khu vực trong máy nén khí để đảm bảo áp suất luôn nằm trong mức phù hợp. Bộ phận này giúp máy nén khí duy trì hoạt động ổn định và hiệu quả. Vai trò cụ thể của loại cảm biến này như sau:

Cùng với công tắc áp suất và đồng hồ áp suất giám sát mức áp suất của máy nén khí trục vít.

Đo lường áp suất trong đường ống khí nén.

Cảm biến áp suất thường được lắp đặt ở vị trí khí nén đi ra khỏi máy nén khí. Ngoài ra, nó còn được đặt ở bình chứa khí nén.

Những thương hiệu cảm biến máy nén khí trục vít phổ biến nhất

Chúng ta nên sử dụng loại cảm biến chính hãng được sản xuất riêng cho từng dòng máy, hoặc có thể thay thế bằng loại tương đương. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến của người bán trước khi mua. Tránh việc mua phải loại cảm biến không tương thích với dòng máy của bạn. Có một số hãng cảm biến máy nén khí phổ biến được tin dùng nhiều nhất bạn có thể tham khảo như: Atlas Copco, Ingersoll Rand, Hitachi, Kobelco, Buma, Kaeser, Compair, Sullair, Fusheng…

Đối với những cơ sở sản xuất nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí cho hệ thống khí nén, có thể lựa chọn phụ tùng tương đương với chất lượng khá tốt với giá thành rẻ hơn.

Liên hệ Hotline để được tư vấn cụ thể: 0943.883.396

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay