Két giải nhiệt

Két giải nhiệt hay còn gọi là két làm mát máy nén khí, là một bộ phận không thể thiếu của máy nén khí trục vít. két giải nhiệt có chức năng làm mát khí nén trước khi đưa tới các thiết bị máy móc cần sử dụng khí nén. 

ket-lam-mat-5

Két giải nhiệt máy nén khí trục vít

Cấu tạo và vai trò của két giải nhiệt máy nén khí trục vít

Không khí sau quá trình nén sẽ có nhiệt độ lên tới 80 độ C trong khi các máy móc thiết bị đều cần khí nén có nhiệt độ không quá cao. Vì vậy két giải nhiệt là một bộ phận thiết yếu. Nó khiến khí nén đầu ra sẽ có nhiệt độ cao hơn chỉ khoảng 10 độ C so với nhiệt độ phòng.

Bộ két giải nhiệt gồm hai phần: phần giải nhiệt khí, phần giải nhiệt dầu.

Bộ phận giải nhiệt khí được được đặt cạnh giải nhiệt dầu, một đầu nối với van áp suất tối thiểu, một đầu nối với đầu ra máy nén khí. Két giải nhiệt khí có nhiệm vụ giải nhiệt cho khí nén đầu ra, giúp nâng cao chất lượng của khí.

Bộ phận giải nhiệt dầu thường được đặt sau một chiếc quạt lớn, giúp giải nhiệt dầu trước khi đưa tới bình và đầu nén khí. Nâng cao chất lượng dầu kéo theo tăng hiệu quả làm việc và tuổi thọ của máy nén khí.

Để nâng cao tuổi thọ và giúp két giải nhiệt máy nén khí trục vít hoạt động hiệu quả nhất, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh định kỳ sạch sẽ theo đúng hướng dẫn. Nhất là đối với môi trường làm việc nhiều bụi bẩn.

Những thương hiệu két giải nhiệt máy nén khí trục vít phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại két giải nhiệt khác nhau khiến bạn phân vân khi lựa chọn. Có một số hãng phụ tùng máy nén khí phổ biến được tin dùng nhiều nhất bạn có thể tham khảo như: Atlas Copco, Ingersoll Rand, Hitachi, Kobelco, Buma, Kaeser, Compair, Sullair, Fusheng…

Đối với những cơ sở sản xuất nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí cho hệ thống khí nén, có thể lựa chọn phụ tùng tương đương với chất lượng khá tốt với giá thành rẻ hơn.

Liên hệ Hotline để được tư vấn cụ thể: 0943.883.396

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay