Lọc tách

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa lọc tách dầu và lọc dầu. Đây là hai bộ phận hoàn toàn riêng biệt với chức năng khác nhau. Định nghĩa đơn giản lọc tách dầu là một bộ phận của máy nén khí trục vít ngâm dầu, có chức năng tách dầu khỏi khí nén trước khi ra khỏi máy nén khí.

loc-tach-dau

Lọc tách dầu Ingersoll Rand

Phân loại lọc tách dầu máy nén khí trục vít

Dựa trên vị trí lắp đặt và hình dáng chúng ta có thể phân loại như sau: 

Dựa theo vị trí lắp đặt gồm 02 loại:

Lọc tách trong được lắp đặt trong bình dầu có ưu điểm là lưu lượng làm việc lớn và ít bị sụt áp. Tuy nhiên, nhược điểm của loại lọc này là người sử dụng sẽ gặp khó khăn khi thay thế do nó nằm phía trong máy nén khí.

Lọc tách ngoài được lắp ở bình tách dầu bên ngoài máy nén khí trục vít có dầu. Loại lọc này thường sử dụng cho máy có công suất nhỏ với lưu lượng làm việc thấp hơn loại lọc tách trong.

Dựa theo hình dáng gồm 04 loại: hình trụ tròn có đáy sâu là loại phổ biến nhất, loại nếp gấp với lõi lọc dạng nếp gấp, loại 3s tăng gấp 3 lần lưu lượng so với loại lọc thường cùng kích thước, lọc tách dầu dạng quấn.

Lọc tách dầu thường có tuổi thọ từ 4000 giờ đến 8000 giờ. Tuy nhiên, tuổi thọ của nó còn tùy thuộc vào điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ bụi không khí và chất lượng của lọc dầu và lọc khí.

Những thương hiệu lọc tách dầu máy nén khí trục vít phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lọc tách dầu khác nhau khiến bạn phân vân khi lựa chọn. Có một số hãng lọc tách dầu máy nén khí phổ biến được tin dùng nhiều nhất bạn có thể tham khảo như: Atlas Copco, Ingersoll Rand, Hitachi, Kobelco, Buma, Kaeser, Compair, Sullair, Fusheng…

Đối với những cơ sở sản xuất nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí cho hệ thống khí nén, có thể lựa chọn lọc tách dầu tương đương với chất lượng khá tốt với giá thành rẻ hơn.

Để được báo giá cụ thể vui lòng liên hệ hotline: 0943.883.396

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay