Cảm biến nhiệt độ

Cảm biến nhiệt độ giúp đo nhiệt độ và cảnh báo khi nhiệt độ máy nén khí cao vượt ngưỡng và chuyển máy trở về trạng thái không tải. Cảm biến nhiệt độ được đặt ở đầu ra trục vít, đo nhiệt độ dầu khí khi ra khỏi đầu nén.

cam-bien-nhiet-do

Cảm biến nhiệt độ máy nén khí trục vít Atlas Copco

Cấu tạo và vai trò của cảm biến nhiệt độ

Loại phụ tùng này có cấu tạo gồm hai chất liệu kim loại khác nhau được hàn dính một đầu vào nhau. Nó có cấu tạo gồm bộ chuyển hóa nhiệt độ từ 4 đến 20MA, hoặc bốn dây Pt100. Loại cảm biến này có thể đo nhiệt độ dao động từ -100 đến 1800 độ C. 

Loại cảm biến này có độ bền cao, thiết kế đơn giản và dễ dàng lắp đặt. Bộ phận này có những vai trò cụ thể như sau:

Đo nhiệt độ của hỗn hợp khi đi ra khỏi máy nén khí.

Đo nhiệt độ của máy nén khí để kịp thời đưa ra cảnh báo khi nhiệt độ máy tăng cao quá mức cho phép, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động.

Những thương hiệu cảm biến máy nén khí trục vít phổ biến nhất

Chúng ta nên sử dụng loại cảm biến chính hãng được sản xuất riêng cho từng dòng máy, hoặc có thể thay thế bằng loại tương đương. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến của người bán trước khi mua. Tránh việc mua phải loại cảm biến không tương thích với dòng máy của bạn. Có một số hãng cảm biến máy nén khí phổ biến được tin dùng nhiều nhất bạn có thể tham khảo như: Atlas Copco, Ingersoll Rand, Hitachi, Kobelco, Buma, Kaeser, Compair, Sullair, Fusheng…

Đối với những cơ sở sản xuất nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí cho hệ thống khí nén, có thể lựa chọn phụ tùng tương đương với chất lượng khá tốt với giá thành rẻ hơn.

Liên hệ Hotline để được tư vấn cụ thể: 0943.883.396

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay