Phớt chặn dầu

Phớt chặn dầu là một bộ phận quan trọng, được lắp với đầu nén có chức năng đảm bảo dầu bôi trơn cho vòng bi và cụm bạc đạn không bị rò rỉ tránh lãng phí dầu. Đồng thời, nó còn có chức năng làm kín, tránh việc bụi bẩn từ không khí lọt vào ảnh hưởng tới các chi tiết máy, nhất là vòng bi. 

phot-chan-dau

Phớt chặn dầu máy nén khí trục vít

Phân loại phớt chặn dầu máy nén khí trục vít

Phớt chặn dầu có cấu tạo vô cùng đơn giản nhưng phải đảm bảo chất lượng từ vật liệu cấu thành và thiết kế tinh vi mới có thể chịu được nhiệt độ, áp suất cao và chịu mài mòn tốt.

Nó được chia thành hai loại:

Phớt chặn dầu gương (lò xo) gồm 03 bộ phận cơ bản: khung sắt, lò xo thép, môi cao su. Các dòng máy nén khí trục vít Nhật Bản như Hitachi, Kobelco, Airman thường sử dụng loại phớt chặn dầu này. Loại phớt này thường được sử dụng cho máy nén khí hoạt động ở môi trường nhiệt độ và áp suất cao. 

Phớt chặn dầu môi có cấu tạo gồm khung sắt và môi cao su. Loại này được sử dụng phổ biến hơn trong các máy nén khí trục vít trên thị trường đến từ Hàn Quốc và châu Âu. Tuy nhiên, loại phớt này chỉ sử dụng tốt trong dải nhiệt độ từ -100 độ C tới 250 độ C và mức áp suất tối đa là 5 MPa.

Những thương hiệu phớt chặn dầu máy nén khí trục vít phổ biến nhất

Chúng ta nên sử dụng loại phớt chặn dầu chính hãng được sản xuất riêng cho từng dòng máy, hoặc có thể thay thế bằng loại tương đương. Tuy nhiên, bạn nên chọn địa chỉ uy tín để tránh mua phải loại phớt kém chất lượng. 

Đối với những cơ sở sản xuất nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí cho hệ thống khí nén, có thể lựa chọn phụ tùng tương đương với chất lượng khá tốt với giá thành rẻ hơn.

Liên hệ Hotline để được tư vấn cụ thể: 0943.883.396

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay